Leikur Fjölnis og Stjörnunnar í 19. umferð Pepsi deildarinnar var kaflaskiptur mjög og ef gripið er í klisjuna góðu, leikur tveggja hálfleika. Heimamenn voru sterkari aðilinn í fyrri hálfleik þar sem gestirnir úr Garðabæ virtust ekki vaknaðir en sá seinni bar þess merki um hvort liðið er að berjast um Íslandsmeistaratitilinn og hvort er að berjast fyrir lífi sínu í deildinni.

Fjölnir skapaði sér urmul færa í fyrri hálfleik og komst í margar góðar stöður en hittu fyrir Harald Björnsson sem var í góðum gír og vörn Stjörnunnar sem sáu um að halda markinu hreinu. Stjarnan nýtti síðan eitt af tveimur færum sínum í fyrri hálfleik og gátu prísað sig sæla að fara til leikhlés í jafnri stöðu en Þórir Guðjónsson kom Fjölni á blað en mörk heimamanna hefðu getað orðið fleiri.

Í seinni hálfleik mættu Stjörnumenn mun ákveðnari til leiks og náðu tveimur mörkum til að klára leikinn og sigla stigunum þremur heim í Garðabæ. Í ljósi annarra úrslita og stöðu þegar þessi umfjöllun er skrifuð þá er pakkinn við topp deildarinn orðinn þéttur aftur en Fjölnismenn sjá fyrir sér hærra klifur til að bjarga sér frá falli.

Afhverju vann Stjarnan?
Stjarnan er klárlega betra fótboltalið og í dag var það blanda af gæðum í vörn og marki og svo eiginleiki til að stíga upp þegar á þurfti að halda til að klára leikinn og nýta sér það að Valsmenn töpuðu stigum fyrir norðan. Góð vörn og góð færanýting var það sem skildi liðin að í dag en heimamenn hefðu getað skorað fleiri mörk í fyrri hálfleik og kostaði það þá þegar gestirnir nýttu sín færi.

Hverjir stóðu upp úr?
Hjá Stjörnunni var Daníel Laxdal mjög góður ásamt Haraldri Björnssyni og allri Stjörnuvörninni reyndar. Þegar Fjölnismenn náðu að opna vörn gestanna þá Haraldur vel vandanum vaxinn til að grípa inn í eða verja skot og skalla Fjölnismanna.

Hjá Fjölni var Þórir Guðjónss. góður ásamt því að samherji hans í sókninni Ægir Jarl Jónasson var í fínum ham. Það dró af þeim félögum í seinni hálfleik en þá var Birnir Snær Ingason besti maður Fjölnis eftir að hafa verið tekinn úr umferð í fyrri hálfleik.

Hvað gekk illa?
Spil gestanna gekk brösulega í fyrri háfleik. Þeir áttu í miklum erfiðleikum með að opna Fjölnismenn og þurftu að leita í að senda háa bolta inn á framherja sína sem varnarmenn Fjölnis áttu í litlum vandræðum með.

Hjá Fjölni gekk illa að nýta færin sem voru sköpuð og svo í seinni hálfleik gekk þeim mjög illa að verja mark sitt en tvö mörk litu dagsins ljós sem kláruðu leikinn. Hetjuleg barátta og spilamennska fór því fyrir bý í seinni hálfleik.

Hvað gerist næst?
Nú er komið að landsleikjahléi en eftir það þá etja Stjörnumenn kappi við Breiðablik í bikarúrslitaleik Mjólkurbikarsins. Í ljósi þess að Valsmenn náðu bara jafntefli á móti KA í dag þá er munurinn ekki nema eitt stig þegar þrjár umferðir eru óleiknar og því ljóst að spennan verður við lýði alveg þangað til í lokaumferðinni.

Hjá Fjölni tekur við barátta upp á líf og dauða þar sem þeir þurfa líklega að vinna alla leiki sína til að eygja möguleika á halda sér upp en þeir eru þegar þessi orði eru skrifuð fimm stigum á eftir Víkingum í næstneðsta sæti.

Visir.is